DỰ ÁN BIỆT THỰ BIỂN

Tại sao nên đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng ven biển?

Bất động sản nghỉ dưỡng đang là xu hướng của thời đại, phát triển theo đúng quy hoạch của nhà nước Việt Nam, đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, cùng với đó là những chính sách phát triển các địa phương du lịch. Nếu bạn còn đang băn khoăn có nên đầu tư vào biệt thự ven biển hay không, thì dưới đây là những lí do để bạn xem xét, cân nhắc.

1. Hấp dẫn du lịch

Trong các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng, có thể kể đến: biệt thự ở thành phố, đồng quê, cao nguyên hay đồi núi, bờ biển,…Tuy nhiên, so với những sản phẩm còn lại, biệt thự hướng biển có sức hấp dẫn vượt trội và luôn là sự lựa chọn đầu tiên do môi trường trong lành, khí hậu ấm áp dễ chịu, thích hợp nghỉ dưỡng, chữa bệnh,…

Theo thống kê của ngành du lịch thì có tới 70% khách du lịch chọn biển là lựa chọn cho các kỳ nghỉ. Những ưu điểm nổi trội này chính là lực hấp dẫn rất lớn đối với nhà đầu tư.

2. Vị trí đắt giá

Biệt thự nghỉ dưỡng biển luôn tọa lạc ở những vị trí độc đáo có một không hai, hướng ra những bãi biển đẹp nhất với số lượng hạn chế. Chủ đầu tư các dự án ven biển thường lựa chọn khắt khe về vị trí, để sao cho vừa thuận lợi giao thông, dịch vụ, vừa cả thuận hòa thời tiết. Do vậy, không như các bất động sản bình dân, biệt thự hướng biển sở hữu giá trị khác biệt vì độ hiếm và độ hoàn hảo của nó.

3. Tỉ suất lợi nhuận cao

Trong những loại hình bất động sản phổ biến thì tỷ suất lợi nhuận của biệt thự nghỉ dưỡng biển được xem là cao nhất. Nhà phố, căn hộ có tỷ suất lợi nhuận trung bình vào khoảng 3-6%, văn phòng cho thuê là 8-10%, còn bất động sản ven biển là cao nhất với 10-16%.

Hiện nay, khi triển khai các dự án biệt thự ven biển, hầu hết chủ đầu tư đều cam kết mức thấp nhất là từ 7-8%. Ngoài ra, khả năng tăng giá của dòng sản phẩm này trong dài hạn cũng cao hơn các loại hình đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng khác. Do vậy, đây là kênh đầu tư dài hạn được nhóm khách hàng có thu nhập cao và tài sản tích lũy lớn hướng tới.

4. Chính sách mở cửa

Luật Nhà ở sửa đổi cho phép cá nhân và tổ chức nước ngoài được quyền sở hữu nhà tại Việt Nam đang mở rộng nguồn cầu cho thị phần bất động sản nghỉ dưỡng, trong đó có biệt thự ven biển. Nhìn vào số lượng du khách nước ngoài du lịch của Việt Nam, có thể thấy tiềm năng của bất động sản biệt thự hướng biển sẽ còn tăng trưởng mạnh trong thời gian tới.

Nhờ những ưu điểm nổi trội, hấp dẫn cùng sự thuận lợi trong chính sách sở hữu nhà ở cho người nước ngoài, biệt thự nghỉ dưỡng biển thật sự đang trở thành tâm điểm trên thị trường bất động sản Việt Nam.

Những sai lầm khi đầu tư Biệt Thự Biển Nghỉ dưỡng

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tưởng chừng đơn giãn nhưng thực ra kênh đầu tư này không hề dễ đối với những Nhà đầu tư mới bắt đầu gia nhập, đặc biệt là phân khúc biệt thự biển nghỉ dưỡng. Nếu không thận trọng thì sẽ rất dễ vấp phải những sai lầm đáng tiếc, dẫn đến thất bại trong đầu tư. Để giúp những nhà đầu tư mới đạt được thành công, chúng tôi sẽ đưa ra những sai lầm cần tránh trong đầu tư biệt thự biển nghỉ dưỡng trong bài viết sau đây, hãy cùng theo dõi nhé!

Không nên mua theo phong trào

Vốn dĩ người Việt thường hay thuận theo số đông, vì vậy nếu thiếu kinh nghiệm trong đầu tư thường sẽ dốc tiền để mua biệt thự biển nghỉ dưỡng theo phong trào mà không tìm hiểu, xem xét xem sản phẩm có thực sự mang lại lợi nhuận cho mình hay không. Hoặc một số Nhà đầu tư thì chỉ nhìn vào những ưu đãi khủng và chiết khấu kèm theo mà các Chủ đầu tư đưa ra để mua biệt thự biển nghỉ dưỡng.

Chọn sai thời điểm đầu tư 

Phần lớn khi những sản phẩm bắt đầu chào bán ở giá thấp thì các Nhà đầu tư lại chần chừ vì còn hoài nghi hoặc một số lý do. Nhưng đến khi các sản phẩm biệt thự biển nghỉ dưỡng bắt đầu cho kết quả có khả năng sinh lời cao thì muốn sở hữu nhà đầu tư phải bỏ ra một số tiền lớn để mua vì lúc này khi giá bán của sản phẩm đang trên đỉnh.
Tại vì khi mua biệt thự biển nghỉ dưỡng với mức giá ở đỉnh vì vậy thị trường bắt đầu chững lại sau đó là giảm giá hoặc phải chờ một thời gian dài nữa mới có thể bán để có lãi. Điều này còn kéo theo nhiều vấn đề khác như: bạn phải mất đi nhiều khoản chi phí khác hoặc là những cơ hội kinh doanh tốt hơn.

Chọn kênh đầu tư không phù hợp

Chưa nắm rỏ thông tin, chưa xác định được tiềm năng sinh lời lâu dài của dự án mà đã vội quyết định đầu tư vào một kênh sản phẩm biệt thự biển nghỉ dưỡng đó cũng là một sai lầm.
Bởi vì nếu sản phẩm không tạo ra giá trị gia tăng hoặc tiềm năng phát triển chậm thì điều này sẽ khiến dòng vốn của bạn chết đứng. Vậy nên trước khi quyết định đầu tư vào BĐS nhớ phải thực địa và phải khảo sát bản chất của đô thị gồm các yêu tố cơ sở hạ tầng, tiện ích, và mật độ dân cư.

Lạm dụng phương pháp hỗ trợ tài chính bên ngoài

Vay vốn ngân hàng sẽ là giải pháp hay dành cho những nhà đầu tư đang thiếu vốn. Nhưng để quyết định đến phương án này, cần phải tính toán kĩ để không vượt qua ngoài khả năng chi trả dẫn đến khủng hoảng tài chính và thất bại trong đầu tư.

Tập trung vốn quá nhiều vào một kênh đầu tư

Đây được xem là đầu tư theo chiến thuật “được ăn cả ngã về không”. Và đương nhiên, tỷ lệ rủi ro cũng rất cao. Các chuyên gia kinh tế khuyến cáo nhà đầu tư không nên sử dụng cách thức này ở bất cứ kênh đầu tư nào chứ không chỉ riêng biệt thự biển nghỉ dưỡng.

Trên đây là những lưu ý bạn cần lưu tâm trước khi quyết định đổ vốn của mình vào đầu tư biệt thự biển nghỉ dưỡng, bạn hãy áp dụng chúng thật kéo léo để sớm đạt được thành công, chúc bạn may mắn!