King Riverside hưởng lợi từ đô thị, Cảng quốc tế Hiệp Phước

Trong bối cảnh thị trường căn hộ giảm tốc, phân khúc đất nền tại TP. HCM và một số khu vực liền kề vẫn đang có nhiều tín hiệu khá tích cực. Trong đó, điểm nóng là những đô thị mới có khả năng tạo ra sự dịch chuyển dân cư, đáp ứng nhu cầu đô thị hóa ngày càng cao.

Giá đất leo thang theo siêu dự án

Những năm vừa qua, TP. HCM chủ yếu tập trung phát triển về hướng Đông và hướng Nam. Trong đó hướng Đông gắn với sân bay quốc tế Long Thành còn hướng Nam gắn với đô thị nghỉ dưỡng Cần Giờ và đô thị – cảng quốc tế Hiệp Phước. Khu Nam tuy phát triển trước, đã xây dựng được hệ thống hạ tầng tương đối đồng bộ so với khu Đông nhưng quỹ đất hiện nay vẫn còn khá lớn. Thời gian sắp tới, với sự quan tâm đầu tư của Nhà nước và các tập đoàn bất động sản lớn như Vingroup, Phú Mỹ Hưng, T&T Group, LG… khu vực này được đánh giá nhiều khả năng sẽ bứt phá rất mạnh mẽ.

Ở thời điểm hiện tại, bên cạnh Phú Mỹ Hưng thì dự án được chờ đợi nhiều nhất tại khu Nam chính là siêu dự án Khu đô thị – cảng quốc tế Hiệp Phước. Dự án này có quy mô lên đến 3.600 ha, gồm khu công nghiệp, hệ thống cảng và khu đô thị chiếm đến một phần ba tổng diện tích, đáp ứng nhu cầu sinh sống của 250.000 người. Sau hơn 10 năm phát triển, vùng đất này đang dần thay da đổi thịt, hứa hẹn sẽ trở thành một đô thị đẳng cấp gắn liền với chiến lược phát triển về hướng biển của TP. HCM. Trong đó, nổ bật là bốn cụm cảng SPTC, Sài Gòn Hiệp Phước, Tân Cảng Hiệp Phước, Cảng Quốc tế Long An.

cảng Hiệp Phước
cảng Hiệp Phước

Từ khi được triển khai, Khu đô thị – cảng quốc tế Hiệp Phước đã kéo theo một làn sóng đầu tư rầm rộ vào lĩnh vực bất động sản. Hiện nay, giá đất tại đây đã chênh hàng trăm lần so với cách đây 10 năm. Quỹ đất nằm dọc theo các con đường chính dẫn xuống cảng Hiệp Phước như Nguyễn Hữu Thọ, Lê Văn Lương, Nguyễn Văn Tạo được xem là “đất vàng” mà nhiều tập đoàn đều mong muốn đầu tư.

Khảo sát cho thấy giá đất trên trục Nguyễn Hữu Thọ hiện nằm trong khoảng 50 – 70 triệu đồng/m2. Đường Nguyễn Văn Tạo từ 25-40 triệu đồng/m2. Đường Lê Văn Lương đoạn thuộc xã Phước Kiểng khoảng 30-50 triệu đồng/m2; đoạn thuộc xã Nhơn Đức cũng từ 20-30 triệu đồng/m2.

Thậm chí, cơn sốt đất đang lan dần ra khu vực Long Hậu (Cần Giuộc). Hồi năm 2017, giá đất tại đây phổ biến từ 7-10 triệu đồng/m2 thì nay tăng lên 15-20 triệu đồng/m2. Những khu đất đắc địa, mặt tiền đường có thể kinh doanh ở mức 20-25 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, mặt bằng giá này vẫn còn thấp so với khu Đông và khả năng vẫn còn tiếp tục tăng khi các tập đoàn lớn đang đổ dồn về đây săn tìm quỹ đất phát triển dự án. Mặt khác, Khu công nghiệp Long Hậu cũng ngày càng phát huy hiệu quả, thu hút nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đến mở nhà máy, kéo theo nhu cầu nhà ở dành cho chuyên gia và người lao động tăng nhanh.

“Của để dành” bền vững

“Giống như Phú Mỹ Hưng trước đây chỉ là vùng đất phèn trũng, giá trị thấp nhưng bây giờ đã trở thành đô thị kiểu mẫu, nơi tập trung sinh sống của đông đảo giới doanh nhân, trí thức, Việt kiều và người nước ngoài. Với chủ trương phát triển các đô thị vệ tinh của TP. HCM, tương lai cũng có thể hình dung một đô thị – cảng Hiệp Phước tương tự như vậy”, ông Hạnh nói.

Chưa hết, theo các chuyên gia, hạ tầng còn là một thế mạnh nổi bật của bất động sản khu Nam so với các khu vực khác của TP. HCM. Hiện khu vực này đang đón một loạt dự án lớn với tổng vốn đầu tư khoảng 6 tỉ USD như cầu Long Kiểng, cầu Rạch Đĩa, cầu Nguyễn Khoái, cầu Thủ Thiêm 4, nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ, mở rộng đường Nguyễn Hữu Thọ và Lê Văn Lương… Đặc biệt, tuyến metro số 4 đã được bổ sung thêm nhà ga cuối nằm tại xã Hiệp Phước và năm 2019, tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành sẽ khánh thành giúp hoạt động di chuyển, giao thương giữa miền Đông và miền Tây trở nên thông suốt hơn.

Ngoài ra, hệ thống tiện ích của khu Nam cũng rất hiện đại với các trung tâm thương mại lớn như SC Vivo City, Crescent Mall, Lotte Mart; Viện Tim Tâm Đức, Bệnh viện FV; Đại học RMIT, trường Quốc Tế Mỹ (AIS), Trường Quốc tế Anh (BVIS)… Hai ngôi trường lớn là Đại Học Sư phạm Thể dục Thể thao và Đại học Tài nguyên Môi trường cũng đang xây dựng gần ngã tư Nguyễn Bình – Lê Văn Lương. Tất cả tạo tiền đề để biến Hiệp Phước thành một đô thị hàng đầu, phục vụ doanh nhân và các tập đoàn lớn đến giao thương, tìm kiếm đối tác làm ăn. Cùng với đó, giá trị bất động sản tại Hiệp Phước và khu vực liền kề như Long Hậu, Cần Giờ sẽ gia tăng một cách bền vững.

KING RIVERSIDE LONG HẬU

 • Tên dự án: King Riverside.
 • Vị trí: Mặt tiền đường Lê Văn Lương nối dài, khu đô thị Long Hậu, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.
 • Chủ đầu tư: Công Ty Cổ Phần Thương Mại và Xây Dựng Thành Hiếu
 • Đơn vị phát triển: Tập Đoàn Hoa Lâm
 • Diện tích: 20,5ha
 • Cơ cấu sản phẩm:
  • Nhà phố liền kề: diện tích 90m2 – 180m2 chiếm tỷ lệ 65% trên tổng sản phẩm (727 căn)
  • Nhà phố thương mại: diện tích 120 – 200m2 chiếm tỷ lệ 32% trên tổng sản phẩm (361 căn)
 • Pháp lý: Sổ hồng vĩnh viễn
 • Bàn giao: Quý 3/2020. Giao nhà hoàn thiện cao cấp
 • Ngân hàng bảo lãnh và cho vay:  Vietbank

KING RIVERSIDE

KING RIVERSIDE LONG HẬU

DỰ ÁN KING RIVERSIDE LONG HẬU

Website chính thức Chủ Đầu Tư: http://kingriverside.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *