Thị trường bất động sản thị xã Phú Mỹ nhộn nhịp nhờ hạ tầng

Hưởng lợi to từ sự bứt phá của hạ tầng liên lạc kết nối

Quy hoạch vùng TP.HCM đến năm 2030 đã định hướng phát triển tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vươn lên là đô thị vệ tinh quan trọng, một trung tâm kinh tế lớn của khu vực và cả nước. Trong đó, theo quy hoạch tới năm 2025, thị xã Phú Mỹ vươn lên là tỉnh thành cảng biển, là trọng điểm công nghiệp chuyên sâu, công nghiệp cảng biển, thương mại, dịch vụ logistics và mai mối liên lạc cảng quan trọng.

Sở hữu cụm cảng nước sâu Cái Mép – Thị Vải, sở hữu 35 bến cảng, đứng thứ 19 trên thế giới và hệ thống những khu công nghiệp lên đến hơn 5.000ha. Với vị trí chiến lược quan trọng, thị xã Phú Mỹ đang trở thành mảnh đất phì nhiêu để sinh lời cho các nhà đầu tư.

Với tốc độ tăng trưởng công nghiệp bức phá, hiện thị xã Phú Mỹ đang thu hút một lượng lớn người cần lao đổ về đây định cư và làm cho việc. Theo báo cáo của văn phòng UBND tỉnh, khu vực này hiện hơn 80 nghìn lao động. Trong đó, lao động tới từ các địa phương khác chiếm tới 90%.

Dự án đất nền Phú Mỹ chuẩn bị mở bán Giai đoạn 1: Lic City Phú Mỹ

Xác định lớn mạnh kinh tế cần bắt đầu từ xây dựng hạ tầng và chỉnh trang đô thị, thị xã Phú Mỹ tụ hội đa số nguồn lực để đầu tư hoàn thiện hạ tầng. Cùng sở hữu chủ trương của Chính phủ, hàng năm thị xã Phú Mỹ ưu tiên dành hàng trăm tỉ đồng từ nguồn vốn ngân sách để lớn mạnh cơ sở hạ tầng.

Đến nay, hệ thống giao thông trên địa bàn những trục đường chính như: tuyến Quốc Lộ 51 đi qua 15 khu công nghiệp trong địa bàn tỉnh; Quốc Lộ 56 kết nối di chuyển từ các khu công nghiệp, hệ thống cảng biển Cái Mép – Thị Vải ra cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu và Quốc Lộ một tới những khu vực trọng yếu của vùng kinh tế trọng tâm phía Nam và khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên; đường Vành đai 4, Vành đai 3, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đường sắt Biên Hòa -Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức – Long Thành kết nối các thức giấc Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ, đường cao tốc xuyên Á, phi trường quốc tế Long Thành,… đã và đang hoàn thiện, giúp kết nối giao thương thuận lợi, tạo sự bứt phá mạnh mẽ cho nền kinh tế của thức giấc kể riêng và cả nước nhắc chung.

Sức hút từ đô thị cảng Phú Mỹ

Với định hướng xây dựng trung tâm hành chính mới nằm ở phía Đông Quốc Lộ 51, giáp núi Thị Vải, thị xã Phú Mỹ đã và đang xây dựng hệ thống liên lạc nội thị bài bản, hạ tầng hoàn chỉnh với các phân khu chức năng rõ ràng. Trong đó, trục đường huyết mạch Trường Chinh (đường 81), nối giữa Quốc Lộ 51 và Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đang được nâng cấp và mở rộng, sẽ là trục đường trọng điểm sa sầm uất hàng đầu thị xã Phú Mỹ.

Theo nhận định của các chuyên gia, hao hao các đô thị cảng sa sầm uất trên thế giới, thị xã Phú Mỹ sẽ là nơi quy tụ số đông chuyên gia bậc nhất trong và bên cạnh nước đến khiến việc, sinh sống. Vì thế, thị xã Phú Mỹ được xem là nơi rất đáng để đầu tư và an cư. Giao dịch bất động sản tại khu vực này vô cùng sôi động, tăng 20 – 30%, thậm chí 50%, trong đấy giá tăng cao nhất hội tụ tại khu vực được quy hoạch thành trung tâm hành chính mới thị xã Phú Mỹ, dọc tuyến đường Trường Chinh.

Đô thị cảng Phú Mỹ đã và đang lôi kéo siêu phổ biến nhà đầu tư đổ về đây. Nhiều dự án mang quy mô lớn được triển khai và dần đi vào hoạt động. Đây là lợi thế để gia tăng giá trị bất động sản bởi ko kể nhu cầu mua để ở, các bạn còn thể khai phá những mô hình kinh doanh, cung ứng các dịch vụ cho thuê, đầu tư sinh lời. Đón đầu sự phát triển bùng nổ của thị thành cảng trong mai sau gần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *