Những ưu điểm nhược điểm của nhà phố thương mại

Nhà phố thương mại là gì ??? Phân biệt sự khác nhau so với Nhà mặt phố???

 

Nhà phố thương mại ( hay còn gọi là shophouse ) đây là một loại hình nhà ở kiểu mới, có sự kết hợp giữa hai không gian vừa để sống vừa để kinh doanh nên người ta còn gọi shophouse là căn hộ 2 trong 1.

Tuy xuất hiện trên thị trường BĐS thế giới từ rất lâu rồi nhưng cho tới tận năm 2010, mới trở thành loại hình nhà ở phổ biến được nhiều người biết đến, nhiều dự án xây dựng tại Việt Nam, từ đó đến nay shophouse đã trở thành xu hướng đầu tư mới hiệu quả trên thị trường BĐS Việt Nam.

Chúng ta sẽ tìm hiểu qua khái niệm về nhà phố thương mại trước khi đến với những ưu điểm của nhà phố thương mại. Đối với loại hình này, tại sao nhiều người lại yêu thích đến thế. Nhìn qua khái niệm bạn sẽ hiểu tại sao nhiều người lại lựa chọn nhé.

Khái niệm nhà phố thương mại

Nhà phố thương mại là một trong những loại hình chiếm số lượng ít ở các dự án. Người ta còn gọi đó là shophouse. Đây là loại hình nhà ở kết hợp với kinh doanh buôn bán. Loại nhà này thường cao từ 2 – 3 tầng. Trong đó tầng đầu tiên để buôn bán và còn lại số tầng giành cho việc ở Nhà phố thương mại không quá mới mẻ trên thế giới. Xuất hiện tại Việt Nam đã tạo được cơn sốt vì sở hữu nhiều những ưu điểm tuyệt vời. Chúng ta sẽ cùng xem nhà phố thương mại có những ưu điểm tuyệt vời nào nhé.

Ưu điểm của nhà phố thương mại

Theo đánh giá của các chuyên gia và giới đầu tư thì shophouse mang trong mình những điểm ưu điểm khác biệt và đắt giá hơn so với loại hình nhà thương mại truyền thống. Nếu như những dự án liền kề để ở bình thường, chủ nhân của nó muốn chuyển đổi công năng sang kinh doanh buôn bán phải tốn rất nhiều chi phí cho việc xây dựng, cải tạo thì lợi hình shophouse kiểu mới đã khắc phục được những yếu điểm này.

Shophouse chính là hình thức nổi bật của mỗi dự án bất động sản. Vì số lượng không nhiều lại sở hữu nhiều ưu điểm nên hình thức này luôn HOT. Cụ thể:

+ Thiết kế đa năng

Nhà phố thương mại với thiết kế đa năng đã mang lại cho người sử dụng sự tiện ích. Đối với loại hình này, vừa có thể để ở lại vừa có thể để kinh doanh. Thật sự đây là mong ước của nhiều khách hàng sở hữu nhà phố thương mại. Bạn có thể tận dụng để mở cửa hàng buôn bán hoặc cho thuê làm văn phòng. Kiếm tiền từ loại hình này đơn giản hơn nhiều. Còn lại tầng 2 hay tầng 3 dùng để ở rất tiện dụng.

+  Vị trí trung tâm trong trung tâm

Vị trí của nhà phố thương mại khỏi cần bàn nhiều. Đơn giản vì nó quá đẹp. Thường những căn shophouse sẽ luôn được chọn xây dựng, thiết kế ở những vị trí đắc địa. Từ đó người sở hữu có thể tận dụng để kinh doanh, buôn bán dễ dàng. Ngoài ra nếu cho thuê cũng sẽ tiện lợi cho người thuê vì dễ tìm, dễ di chuyển.

+ Dễ tìm kiếm, dễ dàng di chuyển

Một trong những ưu điểm không thể bỏ qua đối với những căn shophouse chính là dễ tìm kiếm vị trí, dễ di chuyển. Đối với nhà phố thương mại, lợi thế này chắc chắn sẽ tạo được sức hấp dẫn hơn nhiều. Thường khách hàng có thể dễ dàng đỗ xe bên đường để mua sắm. Đồng thời cũng sẽ dễ dàng tìm được vị trí của một công ty nào đó thuê văn phòng. Nhờ đó Shophouse luôn được xem là lựa chọn hoàn hảo.

+ Số lượng không nhiều

Thường thì những căn shophouse của một dự án có số lượng không nhiều. Thường mỗi dự án, số lượng này chỉ chiêm từ 2 – 3% mà thôi. Nếu là các dự án lớn thì chiếm khoảng 5% là nhiều. Vì thế nhu cầu mua của khách hàng thì lớn mà số lượng ít nên luôn Sốt trên thị trường.

+ Tính thanh khoản tốt

Dù bạn có là mua để ở hay mua để kinh doanh thì sự tiềm năng của những căn shophouse luôn được đánh giá cao. Bạn kinh doanh sẽ có lợi vì vị trí vàng. Nếu bạn cho thuê lại cũng sẽ được giá cao. Thậm chí muốn bán lại cũng chẳng lo bị lỗ. Thậm chí còn sinh lời cực kỳ cao. Vì thế đối với mỗi dự án có các căn shophouse sẽ luôn là lựa chọn tuyệt vời cho nhiều người hiện nay.

+ Khả năng sinh lời cao

Vì thị trường số lượng những căn nhà phố thương mại ít, trong khí đó nhu cầu của người dân lại tăng cao. Vì thế đối với các căn shophouse giá trị không lo bị giảm sút. Vì chỉ có hạn lại không tạo ra thêm được từ các dự án, chỉ có sẵn nên shophouse luôn là những căn có giá trị sinh lời cao. Bạn hoàn toàn không cần phải băn khoăn nhiều khi đầu tư vào loại hình này.

+ Doanh thu lợi nhuận tốt

Vì vị trí lợi thế đắc địa, được nhiều người chú ý dù là kinh doanh hay muốn cho thuê đều rất tối ưu. Vì thế chẳng cần phải lo lắng sẽ không có được doanh thu tốt từ căn shophouse. Nhờ đó mà mỗi dự án khi công bố có căn nhà phố thương mại luôn được chú ý để đặt chỗ.

Những khuyết điểm

Các dự án nhà phố thương mại thường chỉ chiếm số ít, vị trí đắc địa và tiềm năng sinh lời lớn nên giá thường cao hơn những loại căn hộ bình thường, loại hình này cũng được sở hữu thấp hơn so với các loại căn hộ khác. Thêm vào đó, phụ thuộc rất nhiều vào vị trí của dự án.

Vẫn còn những điểm hạn chế và các dự án chất lượng đáp ứng đầy đủ nhu cầu vẫn còn thiếu khiến thị trường khan hiếm. Tuy nhiên, Dự án Địa Trung Hải Phú Quốc ra đời đã khắc phục được những nhược điểm đó và sẽ trở thành kênh đầu tư sinh lời đắt giá không thể chối từ dành cho khách hàng!

Dự án Qi island Bình Dương / Căn hộ Venus Luxury Quận 5 / Dự án căn hộ Green Tower Dĩ An Bình Dương / Dự án biệt thự West Lakes Golf & Villa Long An / Căn hộ Tam Đức Plaza Quận 5 / Grand Marina Saigon / Gem Sky World Đồng Nai / Dự án The River Thủ Thiêm Quận 2 / Prosper Phố Đông / Dự án The Aston Nha Trang / Dự án căn hộ Astral Thuận An Bình Dương / Masteri Centre Point / Gem Central Park / Angel island Đồng  Nai / Căn hộ Anderson Park Bình Dương / Dự án căn hộ / Lumiere Riverside / LDG SKY DĨ AN / Dự án Laimian city / Căn hộ Velona Saigon Sports City / Grand Marina /

Đối tác của chúng tôi: An Gia / Nam LongKeppel Land / Danh Khôi Group / Khang ĐiềnVinhomes / Eximland / Đất Xanh / Sonkimland / Sea Land / Masterise Group / Vạn Phúc Group / TTCLand / Sunshine Group / Novaworld / Spring Waterfront CityKhu Đô Thị / The Sol City / Sunshine Group / Tecco / Stella Mega City / Stella En Tropic / The Gió Dĩ An Bình Dương / Dự án Venezia Beach / Khu đô thị Aqua City Đồng Nai /