Second home là gì? Danh sách dự án Second home mới nhất?

Thường thì bất động sản chia làm 3 Nhóm mục đích:

Nhà ở chính

Đây là ngôi nhà bạn sống trong hầu hết thời gian. Định nghĩa chính xác phụ thuộc vào người bạn hỏi, nhưng IRS định nghĩa đây là ngôi nhà bạn sở hữu và sống trong ít nhất hai trong năm năm qua. Nói chung, một nơi cư trú chính là nhà bạn sống hầu hết trong năm. Nó cũng thường gần với nơi bạn làm việc.

Ngôi nhà thứ hai (second home)

Đây là một ngôi nhà bạn sở hữu không phải là nơi cư ngụ chính của bạn, nhưng có chức năng chính không phải là tài sản đầu tư. Để đủ điều kiện là ngôi nhà thứ hai, bạn phải sống trong đó ít nhất một phần của năm. Ngoài ra, “thứ hai” là hơi sai lệch. Có thể sở hữu nhiều hơn một “ngôi nhà thứ hai”.

Bất động sản đầu tư

Đây là một ngôi nhà bạn sở hữu cho mục đích chính là cho thuê. Điều đó không có nghĩa là bạn không bao giờ có thể sử dụng tài sản đầu tư cho mục đích cá nhân. Nhưng nó không thể là chức năng chính của ngôi nhà.

Thế nào là Second home?

Sau khi đã sở hữu một chốn an cư ổn định, nhiều người trẻ thành đạt muốn tìm đến một không gian để gia đình nghỉ dưỡng, du lịch bất cứ khi nào họ muốn hoặc là để an dưỡng tuổi già . Thông thường đó sẽ là căn hộ biển, căn nhà hay biệt thự… và được dùng chung bằng thuật ngữ là Second-home. Hiểu đơn giản second home là một bất động sản phục vụ cho nhu cầu về du lịch, nghỉ ngơi có thể thường xuyên hoặc không thường xuyên của chủ sở hữu và kết hợp với mục đích đầu tư sinh lời.

second home là gì

second home là gì

Xu hướng sở hữu ngôi nhà thứ 2 bắt đầu từ các nước phương Tây và gia nhập vào thị trường Việt Nam từ những năm 2008 – 2009. Xu hướng này bắt đầu phát triển mạnh khi du lịch bùng nổ trong khi tốc độ đô thị hoá ở các thành phố diễn ra quá nhanh gây ảnh hưởng lên môi trường và không gian sống.

Báo cáo của Savills nhận định, Việt Nam đang là điểm đến phù hợp đối với người muốn sở hữu nhà nghỉ dưỡng second home. Trước hết, Việt Nam có kết nối đường bay nội địa và quốc tế ngày càng đa dạng, chính sách visa có xu hướng cởi mở và hạ tầng hoàn thiện nhanh chóng, đặc biệt tại các điểm du lịch và trung tâm kinh tế.

Loại hình “ngôi nhà thứ 2” hiện nay khá đa dạng, từ biệt thự nghỉ dưỡng cho tới căn hộ khách sạn, nhà phố… nên không chỉ người giàu có mà cả những người có thu nhập trung bình đều có thể sở hữu.

Tại “ngôi nhà thứ hai”, chủ nhân có thể tận hưởng các kỳ nghỉ cùng gia đình, đắm mình trong một không gian yên bình với cảnh sắc thiên nhiên. Sự thoải mái đúng nghĩa về cả tinh thần và thể chất trong không gian tiện nghi, tiện ích nội khu đa dạng, đẳng cấp sẽ là điểm cộng mang đến những trải nghiệm ngoài sức tưởng tượng.

Không chỉ vậy, second home còn mang lại lợi ích kép, vừa nghỉ dưỡng vừa sinh lời dưới hình thức cho thuê lại trong khoảng thời gian không sử dụng, đồng thời phân tán được rủi ro đầu tư, đa dạng hoá danh mục đầu tư.

Định nghĩa Second Home của quốc tế.

Ngôi nhà thứ hai được đối xử khác với tài sản đầu tư khi đánh thuế thu nhập cho thuê.

Nếu bạn thuê căn nhà thứ hai của mình trong hai tuần hoặc ít hơn trong một năm, bạn có thể giữ tất cả thu nhập cho thuê mà nó tạo ra. IRS sẽ không chạm vào một xu.

Nhưng nếu bạn thuê một tài sản trong hơn hai tuần, điều quan trọng là phải phân biệt giữa một ngôi nhà thứ hai và một tài sản đầu tư.

Trong cả hai trường hợp, bạn phải báo cáo thu nhập cho thuê. Bạn cũng có thể khấu trừ một số chi phí nhất định về quyền sở hữu và bảo trì tài sản. Nhà thứ hai có thể sử dụng khấu trừ thuế lãi suất thế chấp nếu đáp ứng các yêu cầu của IRS ở trên. Nhưng họ không thể sử dụng lợi ích khấu hao mà chủ sở hữu tài sản đầu tư nhận được.

Tài chính là một cân nhắc lớn. Các khoản vay mua nhà thứ hai thường dễ dàng đủ điều kiện hơn và đi kèm với lãi suất thấp hơn so với các khoản vay được thực hiện trên tài sản đầu tư.

Thông thường, người cho vay đủ điều kiện nhà nghỉ là ngôi nhà thứ hai. Để đủ điều kiện nhận tài chính tại nhà thứ hai, các tài sản thường phải được đặt tại một điểm đến trong kỳ nghỉ, chẳng hạn như tại bãi biển hoặc trên núi. Họ cũng phải cách xa nơi cư trú chính của người vay.

Cuối cùng, sự khác biệt giữa ngôi nhà thứ hai và nơi cư trú chính là điều quan trọng khi bạn bán căn nhà. Khi một nơi cư trú chính được bán, chủ sở hữu có thể loại trừ tới 250.000 đô la tiền lãi (500.000 đô la cho các cặp vợ chồng) khỏi việc bán. Loại trừ này không có sẵn khi bạn bán một ngôi nhà thứ hai.

Đâu là tiêu chí tìm kiếm “ngôi nhà thứ 2”

Vị trí kết nối đến Second home có thuận tiện, dễ dàng, để gia đình có thể nghỉ dưỡng bất cứ khi nào muốn?

Tài sản second home đó có được sở hữu lâu dài, giá trị gia tăng đều đặn qua thời gian?

Có hạ tầng sân bay là đều cần thiết nếu muốn khai thác du lịch trong và ngoài nước, tiềm năng cho thuê cao.

Không gian sống xanh, tiện ích đa dạng và đẳng cấp.

danh sách dự án second home

danh sách dự án second home

DANH SÁCH DỰ ÁN SECOND HOME MỚI NHẤT NĂM 2020

Dự án Qi island Bình Dương / Căn hộ Venus Luxury Quận 5 / Dự án căn hộ Green Tower Dĩ An Bình Dương / Dự án biệt thự West Lakes Golf & Villa Long An / Căn hộ Tam Đức Plaza Quận 5 / Grand Marina Saigon / Gem Sky World Đồng Nai / Dự án The River Thủ Thiêm Quận 2 / Prosper Phố Đông / Dự án The Aston Nha Trang / Dự án căn hộ Astral Thuận An Bình Dương / Masteri Centre Point / Gem Central Park / Angel island Đồng  Nai / Căn hộ Anderson Park Bình Dương / Dự án căn hộ / Lumiere Riverside / LDG SKY DĨ AN / Dự án Laimian city / Căn hộ Velona Saigon Sports City / Grand Marina /

Đối tác của chúng tôi: An Gia / Nam LongKeppel Land / Danh Khôi Group / Khang ĐiềnVinhomes / Eximland / Đất Xanh / Sonkimland / Sea Land / Masterise Group / Vạn Phúc Group / TTCLand / Sunshine Group / Novaworld / Spring Waterfront CityKhu Đô Thị / The Sol City / Sunshine Group / Tecco / Stella Mega City / Stella En Tropic / The Gió Dĩ An Bình Dương / Dự án Venezia Beach /